Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
02.03.2017
Để thúc đẩy hợp tác song phương giữa Thống kê Nhật Bản và Thống kê Việt Nam, đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê Nhật Bản đã thăm và làm việc với Tổng cục Thống kê (TCTK) Việt Nam từ ngày 27/02 đến ngày 03/03/2017.
Toàn cảnh buổi đón tiếp

Đoàn Thống kê Nhật Bản gồm: ông Masato Chino – Tổng Vụ trưởng phụ trách Điều tra thống kê; bà Yasuko Horita – Phó Vụ trưởng, Vụ các vấn đề chung; ông Shoki Nishimura – Phó Vụ trưởng, Vụ Công nghệ và Thông tin thống kê.

TCTK đã có buổi đón tiếp trân trọng và thân mật, ông Nguyễn Văn Liệu – Phó Tổng cục trưởng TCTK – đại diện Lãnh đạo TCTK chủ trì buổi đón tiếp; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thống kê Nước ngoài và Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Phương pháp Chế độ và Công nghệ thông tin cùng tham dự.

Mở đầu buổi đón tiếp, ông Nguyễn Văn Liệu, Phó Tổng cục trưởng TCTK hoan nghênh chuyến công tác của Đoàn và đã trình bày những thành tựu đạt được của TCTK trong thời gian qua. Đại diện Đoàn thống kê Nhật Bản cảm ơn ông Nguyễn Văn Liệu và TCTK đã dành thời gian tiếp Đoàn và cho biết, mục đích của Đoàn sang Việt Nam lần này với mong muốn đẩy mạnh quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

Trong chuyến thăm và làm việc với TCTK, cơ quan Thống kê Nhật Bản mong muốn tìm hiểu về các nội dung: (1) Tổng quan các hoạt động, thuận lợi và thách thức hiện nay của TCTK; (2) Sử dụng công nghệ thông tin trong công tác thống kê của TCTK; (3) Công tác thống kê địa phương.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn sẽ làm việc với Cục Thống kê Thành phố Đà Nẵng và Cục Thống kê tỉnh Thừa Thiên Huế để tìm hiểu thêm về công tác thống kê địa phương.

Với thành công của chuyến công tác này, TCTK Việt Nam hy vọng sự hợp tác giữa cơ quan Thống kê Nhật Bản và TCTK sẽ phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Số lần đọc: 6580
Theo Tổng cục Thống kê
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan