Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
24.12.2013
Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2013, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2013. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK chủ trì buổi Họp báo. Tới dự buổi Họp báo có Lãnh đạo TCTK, đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các Vụ, đơn vị thuộc cơ quan TCTK và đại diện các báo, đài, truyền hình thông tấn trung ương và địa phương.

Nhìn chung, tình hình kinh tế - xã hội năm 2013 khả quan hơn năm 2012. Tổng sản phẩm trong nước (GDP) ước tính tăng 5,42% so với năm 2012, xấp xỉ mục tiêu đề ra và có tín hiệu phục hồi. Trong đó, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 2,67%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 5,43% và khu vực dịch vụ tăng 6,56%.

Thu hút đầu tư nước ngoài từ đầu năm đến 15/12/2013 có những chuyển biến tích cực, ước tính đạt 21,6 tỷ USD, tăng 54,5% so với cùng kỳ năm trước. Xuất khẩu tăng nhanh, cân đối thương mại ổn định, đây là năm thứ 2 liên tiếp Việt Nam xuất siêu.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 năm 2013 tăng 0,51% so với tháng trước và tăng 6,04% so với tháng 12 năm 2012. Đây là năm có chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây, bình quân năm 2013 tăng 6,6% so với bình quân năm 2012.

Cũng trong khuôn khổ Họp báo, TCTK cũng đã thông báo một số nội dung về Điều tra dân số giữa kỳ 2014 và thông báo điều chỉnh số liệu tổng sản phẩm trong nước (GDP).

Đại diện các báo, đài đã đặt ra nhiều câu hỏi về số liệu thống kê cũng như những đánh giá của TCTK. Tất cả các câu hỏi đều được Lãnh đạo TCTK và Lãnh đạo các Vụ chuyên ngành giải đáp thoả đáng.

Một số hình ảnh tại buổi Họp báo:

Lãnh đạo TCTK chủ trì buổi Họp báo
 

Bà Nguyễn Thị Xuân Mai, Vụ trưởng Vụ Thống kê Dân số và Lao động, TCTK trình bày một số nội dung về Điều tra dân số giữa kỳ 2014
 

Ông Hà Quang Tuyến, Vụ trưởng Vụ Hệ thống Tài khoản Quốc gia, TCTK trình bày thông báo về điều chỉnh số liệu tổng sản phẩm trong nước (GDP)
 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp, TCTK trình bày một số vấn đề cơ bản về tình hình kinh tế - xã hội năm 2013
 
Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK kết luận tại buổi Họp báo 
 
Toàn cảnh buổi Họp báo
 
Số lần đọc: 1131
Theo Tổng Cục Thống Kê
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan