Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
22.06.2015
Chiều ngày 18/6/2015, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thống kê Việt Nam” cho ông Arthur Erken, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam. Tham dự buổi Lễ, về phía TCTK có ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Thống kê Dân số và Lao động, Vụ Thống kê nước ngoài và Hợp tác quốc tế; về phía UNFPA có ông Arthur Erken, Trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam; bà Ritsu Nacken, Quyền trưởng đại diện UNFPA tại Việt Nam; bà Trần Thị Vân, Nguyên Trợ lý Trưởng đại diện UNFPA; ông Lê Bạch Dương, Trưởng phòng dân số phát triển; cùng các cán bộ của UNFPA tại Việt Nam; cùng tham dự còn có bà Phan Ngọc Mai Phương, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch & Đầu tư.
Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục Trưởng TCTK, phát biểu chúc mừng ông Arthur Erken

Tại buổi Lễ, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, đã chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của ông Arthur Erken trong việc củng cố và tăng cường mối quan hệ giữa Quỹ dân số LHQ với Chính phủ Việt Nam, đồng thời cảm ơn những hỗ trợ của ông dành cho ngành Thống kê Việt Nam trong thời gian qua và hy vọng ông Arthur Erken sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ hợp tác giữa UNFPA và Việt Nam.

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, với kinh nghiệm quốc tế và chuyên môn trong lĩnh vực dân số - phát triển, ông Arthur Erken đã có những đóng góp quý báu cho Chính phủ Việt Nam và đặc biệt ngành Thống kê Việt Nam như: Chỉ đạo triển khai các kế hoạch của UNFPA tại Việt Nam nhằm tăng cường năng lực của người sản xuất, người cung cấp và người sử dụng thông tin, đặc biệt trong lĩnh vực dân số, sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; Vận động, huy động các nguồn lực, cung cấp, hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án của Chính phủ Việt Nam và TCTK, đóng góp vào thành công của các cuộc điều tra, đặc biệt là cuộc điều tra Dân số và Nhà ở giữa kỳ; Chỉ đạo, định hướng Quỹ Dân số LHQ tại Việt Nam hỗ trợ TCTK trong việc sản xuất, phân tích, sử dụng thông tin thống kê về dân số giúp Chính phủ Việt Nam xây dựng các kế hoạch, quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội.

Để ghi nhận những đóng góp quan trọng của ông Arthur Erken cho Việt Nam, theo đề nghị của TCTK, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thống kê Việt Nam” cho Ông.

Ông Arthur Erken cũng bày tỏ vinh dự và tự hào khi được nhận phần thưởng cao quý này. Ông hy vọng trong thời gian tới sẽ được chứng kiến nhiều thay đổi và tiến bộ về kinh tế - xã hội của Việt Nam, đặc biệt là ngành Thống kê Việt Nam.

Số lần đọc: 852
Theo Tổng Cục Thống kê
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan