Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
16.04.2014
Thực hiện Chương trình Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước (Chương trình chuyên viên) và được sự đồng ý của Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, từ ngày 07- 08/4/2014, Viện Khoa học Thống kê đã phối hợp với Cục Thống kê Vĩnh Phúc tổ chức chuyến đi thực tế tại tỉnh Vĩnh Phúc cho các học viên của Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước (Lớp 1_năm 2014).

Học viên của Lớp Bồi dưỡng này đến từ  07 Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, bao gồm, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nam Định, Thái Bình, Hưng Yên, Hà Nam và Hòa Bình.

Cục Thống kê Vĩnh Phúc đã nhiệt tình đón tiếp các học viên của Lớp học. Ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Cục trưởng, đại diện lãnh đạo Cục Thống kê Vĩnh Phúc trình bày Chuyên đề “Kinh nghiệm quản lý nhà nước về thống kê trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc”, nhằm giúp các học viên nắm vững kiến thức thực tế về công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực thống kê trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; quản lý thống kê theo ngành dọc và theo ngành ngang (theo lãnh thổ); những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về thống kê trên địa bàn tỉnh, thành phố nói chung và trên địa bàn Vĩnh Phúc nói riêng. Những kiến thức thực tế này sẽ rất có ích đối với các học viên của lớp học. Ngoài ra, các học viên của Lớp học còn tổ chức giao lưu văn nghệ với các công chức Cục Thống kê Vĩnh Phúc.

Thay mặt Viện KHTK và lớp học, Bà Nguyễn thị Thanh, Phó Viện trưởng Viện KHTK, trưởng đoàn đã cảm ơn Ban lãnh đạo và toàn thể công chức Cục Thống kê Vĩnh Phúc đã nhiệt tình phối hợp tổ chức chuyến khảo sát thực tế của lớp học thành công. Chuyến khảo sát thực tế này đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các học viên và công chức, viên chức của Cục Thống kê Vĩnh Phúc và Viện KHTK.

Một số hình ảnh của Đoàn đi nghiên cứu thực tế:

 

Cục trưởng Cục Thống kê Vĩnh Phúc, đồng chí Hà Thị Hồng Nhung, đoàn viên thanh niên của Cục, đại diện lãnh đạo Viện Khoa Thống kê và các học viên chụp ảnh lưu niệm.

Buổi trao đổi kinh nghiệm về quản lý nhà nước về Thống kê trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ

Tiết mục đồng ca của Đoàn viên thanh niên Cục Thống kê Vĩnh Phúc chào mừng đoàn nghiên cứu thực tế

Số lần đọc: 1196
Theo Viện Thống kê
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan