Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
29.01.2014
(Chinhphu.vn) - Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, đại diện Tổng cục Thống kê khẳng định: Việc đưa ra con số CPI tăng 6,77% sáng 24/1, so với cùng kỳ năm trước là do lỗi kỹ thuật ở một trong những khâu tính toán.

Cụ thể, khi tính so sánh CPI tháng 1 với cùng kỳ năm trước thì phải so chỉ số của tháng 1/2014 với tháng 1/2013 (12 tháng).

Nhưng cán bộ phụ trách khi tính toán chỉ số này đã nhầm lẫn, nên đã so sánh với tháng 12/2012 (13 tháng).

Khi phát hiện ra sai sót này, Tổng cục Thống kê đã lập tức đính chính lại số chuẩn (5,54%)  ngay trong buổi chiều ngày 24/1 .

Trước đó, có một số ý kiến băn khoăn về việc Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2014 đã được Tổng cục Thống kê công bố vào buổi sáng 24/1 với mức tăng 0,69% so với tháng trước và tăng 6,77% so với cùng kỳ năm trước, nhưng đến chiều lại điều chỉnh lại CPI tháng 1 này chỉ tăng 5,54% so với cùng kỳ thay vì con số 6,77%.

Huy Thắng

Số lần đọc: 915
Theo Báo điện tử Chính phủ
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan