Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
19.08.2014
Ngày 15/8/2014, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị giữa kỳ với các đối tác phát triển năm 2014 bàn về các giải pháp để các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ TCTK về chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo cán bộ cũng như nguồn nhân lực trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, chủ trì Hội nghị; bà Trần Thị Hằng, Phó Tổng cục trưởng TCTK; ông Phạm Quang Vinh, Phó Tổng cục trưởng TCTK; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cơ quan TCTK; đại diện Vụ Kinh tế đối ngoại Bộ Kế hoạch & Đầu tư; đại diện các cơ quan Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Bích Lâm đã đánh giá cao sự đóng góp của các tổ chức quốc tế, các đối tác phát triển, các nhà tài trợ trong quá trình xây dựng, thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ các dự án hỗ trợ phát triển của TCTK như Chiến lược phát triển thống kê Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Đề án đổi mới đồng bộ các chỉ tiêu thống kê, triển khai Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia. Đồng thời, ông Nguyễn Bích Lâm cũng nhấn mạnh: “Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về chất lượng thông tin thống kê và nhu cầu người dùng tin, cũng như để khắc phục những bất cập trong hoạt động thu thập thông tin, xử lý tính toán, công bố và áp dụng nghiệp vụ chuyên môn, TCTK rất cần sự hỗ trợ kịp thời, hiệu quả của các tổ chức quốc tế và các nhà tài trợ về chuyên môn nghiệp vụ, đào tạo cán bộ, kỹ thuật, tài chính và nguồn nhân lực trong thời gian tới.”

Cũng tại Hội nghị, bà Trần Thị Hằng, Phó Tổng cục trưởng TCTK, đã trình bày Báo cáo tổng quan tình hình thực hiện Chiến lược phát triển thống kê Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2014 của Thống kê Việt Nam và của các Dự án; Cập nhật tiến độ sửa đổi Luật Thống kê, tình hình triển khai chính sách phổ biến thông tin thống kê, thống kê giới; đề xuất các hoạt động cần hỗ trợ kỹ thuật, tài chính của các nhà tài trợ.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu của các đại biểu cho hoạt động thống kê và các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ đều cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ TCTK trong thời gian tới.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, ông Nguyễn Bích Lâm đã thay mặt TCTK gửi lời cảm ơn tới các đại biểu tham dự và đánh giá cao sự hỗ trợ hiệu quả, toàn diện của các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ, các đối tác phát triển cho Thống kê Việt Nam trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được những hỗ trợ của các tổ chức giúp ngành Thống kê ngày càng phát triển và nâng cao vị thế hơn nữa trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Ông Bakhodir Burkhanov, Phó Giám đốc Văn phòng UNDP tại Việt Nam, phát biểu tại Hội nghị

 

Bà Trần Thị Hằng, Phó Tổng cục trưởng TCTK, trình bày Báo cáo tại Hội nghị

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

Số lần đọc: 834
Theo Tổng cục Thống kê
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan