Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
31.08.2015
Ngày 14 tháng 8 năm 2015, ông Bùi Quang Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Thống kê II. Cùng đi với Bộ trưởng còn có ông Nguyễn Bích Lâm - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê và đoàn công tác Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.
Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu của thầy và trò Trường Cao đẳng Thống kê II trong 39 năm qua. Đồng thời ông cũng chỉ đạo Nhà trường trong thời gian tới cần đáp ứng được các yêu cầu đối với mô hình tổ chức và điều kiện mới: Trước hết, đội ngũ Nhà giáo phải giỏi về chuyên môn, giỏi về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thống kê và sử dụng ngoại ngữ thành thạo; Tiếp đến, cần hoàn thiện giáo trình và phương pháp đào tạo, rèn luyện kỹ năng sử dụng thiết bị công nghệ trong công tác thống kê và trình độ ngoại ngữ của sinh viên; Xây dựng mối quan hệ giữa đào tạo với việc làm, học sinh sau khi tốt nghiệp có thể tham gia ngay vào lực lượng lao động, tránh tình trạng sinh viên học xong không tìm kiếm được việc làm.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng và các đơn vị thuộc Bộ sẽ tiếp tục quan tâm đầu tư phát triển các trường trong Ngành, trong đó có Trường Cao đẳng Thống kê II.

Số lần đọc: 650
Theo Tổng Cục Thống kê
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan