Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
03.11.2014
10 giờ 55 phút sáng 2-11, chuyến bay mang số hiệu VN669 thuộc Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines – đã rời đường băng cất cánh lần đầu tiên bay thẳng từ Sân bay Quốc tế Phú Quốc tới Singapore.
Nghi thức cắt băng khai trương đường bay mới (ảnh – H.Anh).

Tham dự và cắt băng khai trương đường bay này có: Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, Cục Hàng không Việt Nam, Quân chủng Phòng không không quân, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam và lãnh đạo Vietnam Airlines.

Đường bay mới Phú Quốc – Singapore sẽ được khai thác với tần suất 2 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ năm và chủ nhật bằng máy bay Airbus A321. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ Sân bay Phú Quốc lúc 10 giờ 55 phút và từ Sân bay Changi thuộc đảo quốc Singapore lúc 14 giờ 50 phút theo giờ địa phương. Thời gian bay dự kiến khoảng 1 tiếng 45 phút.

Với đường bay mới này, mạng bay của Vietnam Airlines đã mở rộng lên 95 đường, trong đó 56 đường bay tới 29 điểm quốc tế và 39 đường bay tới 21 điểm trong nước.

Ông Phạm Ngọc Minh – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines – cho biết đường bay thẳng quốc tế đầu tiên từ Phú Quốc tới Singapore nhằm nối liền Phú Quốc với khu vực và thế giới. Tạo điều kiện thuận lợi để phát triển và hợp tác kinh tế, du lịch giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực. Đây là dự án hết sức cần thiết, qua đó đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương ngày càng tăng cao. Đặc biệt là góp phần thúc đẩy Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế quan trọng của đất nước trong tương lai. Và đặc biệt là điểm đến đầy tiềm năng hứa hẹn của khu vực và thế giới.

Như vậy, sau hơn một năm khánh thành đi vào hoạt động, Sân bay Quốc tế Phú Quốc đã chính thức khai thác hai đường bay thẳng quốc tế từ Nga và Singapore./.

Hoài Anh

Số lần đọc: 692
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan