Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
26.11.2013
Tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho hay Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa chấp thuận cho phép triển khai dự án nâng cấp quốc lộ 61 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đoạn từ cầu Cái Tư tới Gò Quao và đoạn Gò Quao tới Bến Nhứt.

Theo đó, Phó Thủ tướng đã giao Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan liên quan triển khai dự án trên theo đúng quy định hiện hành sau khi Quốc hội chấp thuận cho phép phát hành bổ sung vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 – 2016.

Quốc lộ 61 đoạn thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang bắt đầu từ cầu Cái Tư (huyện Gò Quao) đến ngã ba Rạch Sỏi (thành phố Rạch Giá) với chiều dài 44,1 km (từ Km51+900-Km96), trong đó đã hoàn thành 19,65 km theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng (đoạn qua cầu Cái Tư và đoạn Bến Nhứt đến Rạch Sỏi); còn lại 24,45 km hiện là đường cấp V, cấp VI đồng bằng gồm: đoạn Cái Tư - Gò Quao có chiều dài 13,93 km đã phê duyệt trong dự án nâng cấp QL61 đoạn Cái Tư - Gò Quao và đoạn Gò Quao - Bến Nhứt có chiều dài 10,52 km đã phê duyệt trong dự án đường Hồ Chí Minh đoạn Rạch Sỏi - Bến Nhứt - Gò Quao - Vĩnh Thuận.

Hiện tại, mặt đường quốc lộ 61 đoạn từ Bến Nhứt đi Gò Quao rất hẹp và xấu, do ngân sách hạn hẹp nên nhiều năm qua địa phương chỉ có thể duy tu, dặm vá mặt đường. Còn đoạn từ cầu Cái Tư đi Gò Quao mặt đường rất hẹp, có nguy cơ sạt lở, trong khi tại đây đã có nhà máy sản xuất tai nghe điện thoại di động Foster (Nhật Bản) với 2.000 công nhân.

Các dự án nêu trên sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Tuy nhiên, thực hiện Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ, Chỉ thị số 1792/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các dự án này không được bố trí vốn để triển khai giai đoạn 2012-2015 và nằm trong danh mục giãn tiến độ đến sau năm 2015./.

Hoài Anh

Số lần đọc: 897
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan