Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
24.01.2014
Ngày 21-01, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang) tổ chức đón Tết sớm cho cán bộ, chiến sĩ với chương trình giao lưu văn nghệ để ghi hình phát sóng trong đêm Giao thừa 30 Tết trên kênh HTV9 – Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh.

Trung tá Nguyễn Việt Quân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên vui mừng cho biết: Ngay từ đầu năm 2014, Đoàn Trường Cao đẳng Y tế Kiên Giang đã đến giao lưu với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, với các hoạt động như: khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 415 lượt bệnh nhân với tổng trị giá thuốc cấp phát trên 40 triệu đồng, giao lưu bóng đá, bóng chuyền giữa các đơn vị, đêm giao lưu văn nghệ… đã thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ, thanh niên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tham gia. Đặc biệt, mừng Đảng - mừng Xuân Giáp Ngọ năm nay, Đồn được Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh HTV9 về ghi hình cho chương trình “Đến với biên cương – biển đảo ngày Xuân” phát vào đêm giao thừa 30 Tết. Đồn đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ ăn Tết sớm, đêm giao lưu văn nghệ có Trung tâm Văn hóa tỉnh cùng với đội Tuyên truyền Văn hóa Biên phòng tỉnh về phục vụ.

Thượng tá Phạm Quảng Ngãi, Bí thư Đảng ủy Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên cũng cho biết: Do điều kiện địa lý, người dân hai nước sống nơi vùng giáp biên thường xuyên qua lại trao đổi, nhất là trong dịp Tết, việc phối hợp tổ chức tuần tra song phương giữa ta và bạn được thực hiện tốt nên các loại vi phạm, tội phạm trên tuyến biên giới đã giảm đáng kể, nhiều vụ việc vi phạm đã được giải quyết dứt điểm, hiệu quả.

Trong không khí những ngày giáp Tết, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên vẫn ngày đêm giữ vững biên giới hòa bình, ổn định, tăng cường quan hệ hữu nghị, đoàn kết Việt Nam - Campuchia và nhân dân hai bên biên giới. Đón Tết sớm cùng với những người lính nơi biên giới, chúng tôi mới thấy được Tết của người lính Biên phòng thật đơn sơ nhưng nồng ấm tình đồng chí, đồng đội./.

Thế Hạnh

Số lần đọc: 1059
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan