Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
30.06.2014
Ngày 27-6 tại huyện đảo Phú Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Lê Khắc Ghi và lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc.
Du khách mua sắm tại chợ đêm Dinh Cậu – Phú Quốc (ảnh – H.Anh).

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại và du lịch tỉnh đã thông qua văn bản trả lời của các sở, ngành, địa phương đối với 30 ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp được tổng hợp trước hội nghị về các vấn đề còn gặp vướng mắc, khó khăn trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp như: Về đất đai, môi trường, giao thông - xây dựng, khoa học và công nghệ, thuế thu nhập doanh nghiệp, chính sách ưu đãi đầu tư cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa; các vấn đề về đào tạo nghề, tăng cường hoạt động xúc tiến du lịch, mở rộng thị trường.v.v…

Các doanh nghiệp tham dự hội nghị cũng đã đề xuất, kiến nghị một số vấn đề như: Địa phương cần quan tâm đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư triển khai dự án; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về bảo vệ môi trường, nước thải, rác thải, an toàn vệ sinh thực phẩm; việc thực hiện chỉ dẫn địa lý đối với nước mắm Phú Quốc; đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch…

Các ý kiến, kiến nghị trên đã được các sở, ngành của tỉnh và UBND huyện Phú Quốc trả lời, giải đáp tại hội nghị. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Khắc Ghi cũng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp đồng thời đề nghị các doanh nghiệp cần có sự liên hệ chặt chẽ hơn nữa với các sở, ngành, cơ quan chuyên môn để kịp thời kiến nghị những vướng mắc, khó khăn của mình.

Đồng thời các doanh nghiệp cũng cần quan tâm nghiên cứu và chấp hành tốt các quy định về đầu tư. Bên cạnh trách nhiệm của nhà nước các doanh nghiệp cũng cần quan tâm hơn đến vấn đề an toàn cho du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Khắc Ghi cũng đề nghị UBND huyện Phú Quốc cần tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch trong việc đăng ký, niêm yết giá, an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh để xảy ra tình trạng chặt chém du khách; song song đó quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi đầu tư tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp./.

Hoài Anh

Số lần đọc: 868
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan