Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
10.11.2014
Chiều 5-11, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Kiên Giang đã tổ chức tiếp nhận 15,7 tỉ đồng do 5 tập thể và cá nhân tài trợ cho các chương trình từ thiện nhân đạo của Hội. Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lê Văn Thi cùng các vị trong Ban Thường vụ Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Kiên Giang đã chứng kiến lễ trao bảng vàng tượng trưng cho các tập thể và cá nhân.
Một trong hàng trăm cây cầu giao thông nông thôn do Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Kiên Giang xây dựng từ tiền tài trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước (ảnh – H.Anh).

Trong đó Công ty TNHH Liên doanh Khách sạn Quốc tế Lào Cai tài trợ 400 ngàn USD tương đương 8 tỉ đồng; ông Joey Lim Keong Yew – Giám đốc điều hành Công ty tài trợ 100 ngàn USD tương đương 2 tỉ đồng. Công ty Dược phẩm Vinacare ở quận Hoàng Mai - Hà Nội tài trợ 1,5 tỉ đồng. Tiến sĩ Hồ Nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Dược Nanogen thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 2 tỉ đồng. Gia đình Phúc An thành phố Hồ Chí Minh tài trợ 2,2 tỉ đồng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang trao bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích đột xuất tài trợ cho công tác an sinh xã hội tỉnh Kiên Giang.

Ông Trần Lam - Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo Kiên Giang bày tỏ lòng biết ơn các doanh nghiệp và cá nhân mặc dù trong tình hình kinh tế khó khăn nhưng đã có tấm lòng nhân ái chung tay giúp đỡ người nghèo.

Trong 10 năm qua kể từ ngày thành lập Hội đã vận động được 516 tỉ đồng thực hiện các chương trình như phẫu thuật mắt cho người bị đục thủy tinh thể, phẫu thuật tim, bệnh phụ khoa, cấp xe lăn, khám chữa bệnh cho người nghèo.v.v… Riêng từ đầu năm đến nay vận động được 42 tỉ đồng. Những đồng tiền nghĩa tình mà các tập thể, cá nhân ủng hộ sẽ được chuyển đến người nghèo và bệnh nhân nghèo để bà con khắc phục một phần khó khăn để vươn lên làm ăn.

Ông Lê Văn Thi, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho rằng thời gian qua tỉnh đã có nhiều việc làm lo cho người nghèo nhưng do rủi ro, bệnh tật, trong thực tế vẫn còn một bộ phận người nghèo cần được giúp đỡ. UBND tỉnh rất trân trọng và biết ơn những tấm lòng cao cả của các doanh nghiệp và cá nhân đã hỗ trợ cho tỉnh và mong muốn tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của các nhà tài trợ để tỉnh thực hiện tốt công tác an sinh xã hội./.

Hoài Anh

Số lần đọc: 824
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan