Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
25.01.2014
Chiều ngày 24-01, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức họp mặt, chúc Tết đại biểu tiêu biểu của đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, chức sắc tôn giáo; các trường đại học và cao đẳng, trung cấp trên địa bàn TP.Rạch Giá. Tham dự buổi gặp mặt có ông Trần Minh Thống, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; bà Đặng Tuyết Em, Phó Chủ tịch UBDN tỉnh và gần 300 đại biểu, cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Minh Thống điểm lại những thành tựu nổi bật của tỉnh Kiên Giang trong năm 2013 với nhiều dấu ấn. Đặc biệt, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các mục tiêu cơ bản do Chính phủ đề ra: kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang trân trọng cảm ơn những đóng góp tâm huyết và hiệu quả của giới văn nghệ sĩ, trí thức, nhà giáo, chức sắc tôn giáo vào thành tựu của Kiên Giang và đất nước trong năm 2013 và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp, sức khỏe và thành công nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014. Đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh Kiên Giang sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, nhà giáo, chức sắc tôn giáo tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của tỉnh nhà. Tin tưởng rằng, với nhiệt huyết, trí tuệ, năng lực, kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm, các vị đại biểu sẽ cùng Đảng bộ, nhân dân Kiên Giang chung lòng góp sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2014 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Kiên Giang đã đề ra.

Một số đại biểu đại diện cho văn nghệ sĩ, trí thức, tôn giáo đã phát biểu cảm ơn trước tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Kiên Giang; bày tỏ niềm tin tưởng sâu sắc đối với chủ trương, đường lối phát triển đất nước và mong muốn được cống hiến nhiều hơn cho Kiên Giang và đất nước./.

Thế Hạnh

Số lần đọc: 760
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan