Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
10.01.2014
Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội kỷ niệm 52 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (AHLLVTND) Phan Thị Ràng (bí danh Tư Phùng), sáng ngày 9-1, tại Khu di tích lịch sử Ba Hòn lễ dâng hương AHLLVTND Phan Thị Ràng đã diễn ra trọng thể. Tham dự lễ dâng hương có Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Tuyết Em và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh Kiên Giang về tham dự lễ dâng hương.

Cách đây đúng 52 năm, cũng tại nơi đây trận đánh 11 ngày đêm của quân dân Hòn Đất diễn ra khốc liệt. Căn cứ kháng chiến Ba Hòn đánh Mỹ vang dội cả nước bởi những trận đánh lịch sử, những chiến công oanh liệt, trong đó có những con người mà tên tuổi của họ sống mãi với tình cảm của nhân dân như: nữ Anh hùng Phan Thị Ràng, Anh hùng thiếu niên Nguyễn Văn Kiến và còn biết bao con người của quê hương Hòn Đất đã ngã xuống vì độc lập - tự do của dân tộc mà hai tấm bia tại khu di tích đã khắc tên 960 liệt sĩ.

Lễ hội nhằm tôn vinh công lao của các chiến sĩ cách mạng đã hy sinh vì nền độc lập - tự do của Tổ quốc, trong đó AHLLVTND Phan Thị Ràng là một biểu tượng anh hùng cách mạng Việt Nam, là tấm gương sáng ngời cho thế hệ sau noi theo, ra sức giữ gìn và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Chương trình khai mạc diễn ra vào tối ngày 8-1, với chương trình nghệ thuật tổng hợp do Trung tâm Văn hóa tỉnh, Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang, Đoàn ca múa tổng hợp An Giang tham gia biểu diễn, đã đem đến nhiều tiết mục đặc sắc mang đậm dấu ấn của quê hương Hòn Đất. Ngoài các hoạt động trò chơi dân gian, lễ hội ẩm thực, hội thao, triển lãm ảnh, riêng Liên hoan đờn ca tài tử đã thu hút trên 50 nghệ nhân, người mộ điệu đờn ca tài tử về tham dự.

Lễ hội kỷ niệm lần thứ 52 ngày hy sinh của AHLLVTND Phan Thị Ràng đã khép lại, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng trong và ngoài tỉnh khi về tham dự lễ hội./.

Thế Hạnh

Số lần đọc: 804
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan