Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
07.10.2015
Sáng ngày 05/10/2015, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do ông Lê Duy Truyền – Phó Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn, đến thăm và làm việc với tỉnh về việc tăng cường công tác thông tin của Thông tấn xã Việt Nam trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Dân tộc, Hội Nhà báo, Bưu điện tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.
Ông Lê Duy Truyền – Phó Tổng Giám đốc TTXVN phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Lê Duy Truyền – Phó Tổng Giám đốc TTXVN cho biết, TTXVN là cơ quan báo chí chính thống lớn nhất cả nước, hiện cơ quan có hơn 2.500 cán bộ công nhân viên, trong đó có hơn 1.000 phóng viên, biên tập viên. Mỗi ngày, TTXVN sản xuất hơn 60 sản phẩm thông tin với nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Pháp… Là cơ quan sự nghiệp thuộc Chính phủ, TTXVN thực hiện chức năng thông tấn Nhà nước trong việc phát tin, văn kiện chính thức của Đảng và Nhà nước; cung cấp thông tin phục vụ yêu cầu lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước; thu thập, phổ biến thông tin bằng các loại hình báo chí phục vụ các đối tượng có nhu cầu ở trong nước và ở nước ngoài. Qua đó, ông Lê Duy Truyền mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh trong việc phối hợp thực hiện công tác thông tin tuyên truyền, đồng thời giúp đỡ, tạo điều kiện cho cán bộ, phóng viên của TTXVN, cũng như Phân xã Kiên Giang trong quá trình tác nghiệp tại tỉnh, cũng mong muốn tiếp tục được ký kết hợp tác truyền thông với tỉnh trong những năm tới, ký kết phát hành các sản phẩm của của TTXVN, mở các lớp đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí cho các phóng viên, biên tập viên thuộc các cơ quan báo chí của tỉnh; hỗ trợ và bố trí cho TTXVN xin một trụ sở làm việc mới tại Tp. Rạch Giá vì hiện nay trụ sở cũ không đảm bảo cho hoạt động của cán bộ, phóng viên của TTXVN và Phân xã Kiên Giang, đồng thời tạo điều kiện cho TTXVN thiết lập một Cơ quan Thường trú để tác nghiệp tại huyện Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Văn Huỳnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được, sự hiệu quả, tính chính thống trong công tác thông tin tuyên truyền của TTXVN. Trong thời gian qua, công tác phối hợp thông tin truyền truyền giữa tỉnh và TTXVN được triển khai thực hiện khá tốt, đã thông tin kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với quần chúng nhân dân, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng thời thông tin phản bác các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, sai trái, những thông tin không đúng về tình hình xảy ra tại tỉnh Kiên Giang; các sản phẩm thông tin của TTXVN ngày càng đáp ứng tốt yêu cầu tuyên truyền, qua đó đã góp phần tích cực vào sự ổn định, phát triển của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Văn Huỳnh cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan của tỉnh trong thời gian tới tham mưu cho tỉnh tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác với TTXVN nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền góp phần phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền trên địa bàn tỉnh, trong đó cần khắc phục những hạn chế khó khăn trong công tác phối hợp, cũng như thực hiện các nội dung hợp tác nhằm nâng lên chất lượng công tác thông tin truyền thông, chú ý bám sát thực tiễn tình hình của địa phương, đảm bảo thiết thực và hiệu quả, đảm bảo tính chính xác, kịp thời, khách quan, trung thực và đúng quy định của pháp luật. Quan tâm tuyên truyền kết quả, những thành tựu của tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ trước và những mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội giai 2016-2020, xây dựng nông thôn mới, an ninh trật tự, an ninh nông thôn, tuyên truyền về biển đảo, quảng bá, xúc tiến về du lịch, nhất là đối với Phú Quốc, nhằm thu hút đầu tư, phát triển du lịch và kinh tế - xã hội của Phú Quốc nói riêng và của tỉnh Kiên Giang nói chung trong những năm tới.v.v.../.

Xuân Nghi

Số lần đọc: 613
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan