Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
21.01.2014
Từ ngày 15 đến 17/01, Đoàn cán bộ của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang, các gia đình chính sách tại huyện đảo Phú Quốc và Kiên Hải nhân Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.

Tại huyện Phú Quốc, đoàn đã đến thăm Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, Tiểu đoàn Bộ binh 860, Tiểu khu 55, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đồn Biên phòng 750, Vùng Cảnh sát biển 4, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 5, các đơn vị trực thuộc Hải quân Vùng 5 tại xã đảo Thổ Châu.

Tại huyện Kiên Hải, đoàn đã đến thăm và chúc Tết các Đảng ủy, UBND xã, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên xã đảo Nam Dư, An Sơn, Lại Sơn và Hòn Tre.

Thăm hỏi và chúc Tết các đơn vị lực lượng vũ trang, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2013 và một số mục tiêu trọng tâm phấn đấu trong năm 2014, tình hình đảm bảo công tác ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong tỉnh, đồng thời ân cần thăm hỏi, chúc Tết các đơn vị, qua đó cũng đề nghị các đơn vị lực lượng vũ trang tăng cường các hoạt động chăm lo Tết cho chiến sỹ trong đơn vị, đảm bảo công tác trực, sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh trong dịp Tết.

Tại buổi chúc Tết các đơn vị trực thuộc Hải quân Vùng 5 tại xã Thổ Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thi đã quyết định chi hỗ trợ 140 triệu đồng cho các đơn vị trang bị máy phát điện để phục vụ sinh hoạt và hoạt động của các đơn vị. Đồng thời, yêu cầu Sở Giao thông vận tải nghiên cứu tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo tăng chuyến tàu đi từ đảo Phú Quốc đến đảo Thổ Chu là 02 chuyến/tuần để giúp cán bộ, quân dân trên đảo giảm bớt khó khăn đi lại. Bên cạnh đó, Công ty Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Kiên Giang cũng đã tặng Tiểu khu 55, Huyện đội Phú Quốc và đơn vị trực thuộc Hải quân Vùng 5 trên xã Thổ Châu số tiền là 50 triệu đồng./.

Đỗ Quyên

Số lần đọc: 779
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan