Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
18.01.2016
Sáng ngày 17/01, tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đi qua thành phố Cần Thơ và tỉnh Kiên Giang. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đến dự và phát lệnh khởi công.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (đứng giữa) phát lệnh khởi công.

Dự án xây dựng tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư gần 6.694 tỷ đồng. Trong đó nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Hàn Quốc là 200 triệu USD (khoảng 4.167 tỷ đồng) cùng với vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Điểm đầu của Dự án thuộc quận Thốt Nốt - Tp. Cần Thơ và kết thúc tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang với tổng chiều dài 53,34km. Dự án được xây dựng với quy mô tương đương đường cấp III đồng bằng, rộng 11m gồm 2 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h. Trong giai đoạn hoàn chỉnh sẽ đầu tư mở rộng 33m với quy mô đường cao tốc 6 làn xe, vận tốc thiết kế 100km/h.

Dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư, tổng thầu là các công ty của Hàn Quốc (Công ty Liên danh LOTTE-HALLA- HANSHIN và Công ty Liên danh KUMHO- HYUNDAI của Hàn Quốc). Dự kiến thời gian thi công và hoàn thành Dự án là 30 tháng.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ đây là một đoạn đường nằm trong tổng thể tuyến đường Hồ Chí Minh xuyên suốt chiều dài đất nước với điểm khởi đầu từ Pác Pó, Cao Bằng đến điểm cuối Mũi Cà Mau. Cùng với Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh là tuyến xuyên Việt thứ hai được Đảng, Nhà nước quyết tâm thực hiện và đến nay đã cơ bản được nối thông và sẽ từng bước nâng cấp, đầu tư mới phù hợp với nguồn lực phục vụ mục tiêu đảm bảo quốc phòng, an ninh, phát triển kinh tế-xã hội giữa các vùng miền của đất nước. Đồng thời, nhấn mạnh “Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi là một tuyến đường chính đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới đường bộ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có chức năng quan trọng trong việc kết nối; thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác của Tứ giác Long Xuyên”.

Trong tương lai, Dự án sẽ trở thành tuyến trục dọc thứ hai (chuyển và giảm tải cho QL1A) từ Củ Chi (Tp. Hồ Chí Minh) đi theo tuyến N2 kết nối với cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống và tuyến đường hành lang ven biển phía Nam, tạo nên một tuyến đường thuận tiện từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ đi về khu vực ĐBSCL./.

Vũ Phong

Số lần đọc: 2561
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan