Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
10.04.2014
Ngày 9-4 (tức 10-3 âm lịch), tại Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương ở ấp Đông Bình, thị trấn Tân Hiệp, huyện Tân Hiệp, đã diễn ra lễ dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương. Tham dự có đồng chí Danh Út - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội, đồng chí Bùi Ngọc Sương - Nguyên Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, và trên 1.000 người đại diện các ban ngành cấp tỉnh và nhân dân trong huyện về dâng hương.

Đúng 7 giờ, đoàn dâng lễ vật tiến vào sân lễ, đi đầu đoàn hành lễ là các chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam rước Quốc kỳ, cờ hội và vòng hoa mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước". Theo sau là đoàn của thị trấn huyện và các xã trong huyện Tân Hiệp dâng lễ vật hương, hoa, bánh chưng, bánh dày gắn liền với những truyền thuyết về vị hoàng tử Lang Liêu và quan niệm Trời tròn - Đất vuông của cha ông ta.

Ông Đỗ Minh Nhật - Chủ tịch UBND huyện Tân Hiệp – phát biểu ca ngợi công lao trời biển của các Vua Hùng đã có công dựng nước; ca ngợi tinh thần quật khởi, kiên cường của các bậc tiền nhân đã không tiếc xương máu đánh đuổi giặc ngoại xâm, gìn giữ đất nước và tinh thần anh dũng của toàn quân, toàn dân ta trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, tự do của Tổ quốc.

Chúng ta tự hào vì tại nơi đây, mảnh đất tận cùng phía Tây Nam của Tổ quốc, cách xa đất Tổ 2.000 cây số có một ngôi Đền Quốc Tổ, tuy kiến trúc đơn sơ, lại chịu sự tàn phá của thời gian nhưng luôn được giữ gìn để nhân dân hàng năm đến kính viếng thể hiện lòng biết ơn của mình, một biểu hiện truyền thống tốt đẹp.

Chúng ta biết ơn và trân trọng công lao của những bậc cao niên, những người đã đóng góp công sức lập nên đền thờ, trong đó có những vị đã khuất, cảm ơn nhân dân đã gìn giữ để Tân Hiệp hôm nay có một di tích lịch sử văn hoá. Với dự án trùng tu, tôn tạo, xây dựng mở rộng ngôi Đền thờ Quốc Tổ Hùng Vương là nhu cầu cấp thiết, phù hợp với ý chí nguyện vọng của nhân dân biết ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước.

Sau đó các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và đông đảo nhân dân vào Đền dâng hương nhằm tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên đã có công dựng nước, lập nên nước Văn Lang – Nhà nước đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam./.

Thế Hạnh

Số lần đọc: 723
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan