Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
28.01.2014
Tối ngày 25-01, tại khu vực lấn biển đường Lạc Hồng, thành phố Rạch Giá đã khai mạc “Hội chợ Xuân thành phố Rạch Giá năm 2014”. Hội chợ hoa Xuân diễn ra từ ngày 15-01 đến 30-01-2014. Tham dự có ông Phạm Công Khâm, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đông đảo người dân cũng như các chủ cơ sở hoa kiểng trong và ngoài tỉnh về dự.

Phát biểu trong lễ khai mạc, ông Nguyễn Xuân Kiệm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Rạch Giá cho biết: Đã trở thành truyền thống hàng năm, mỗi dịp Tết đến Xuân về, thành phố Rạch Giá đều tổ chức Hội chợ hoa Xuân. Hội chợ năm nay gồm các hoạt động như: Chợ Xuân, phố Văn hóa, liên hoan tiếng hát mùa Xuân, biểu diễn văn nghệ híp hốp, thời trang, thi hoa lan, cờ tướng, gói bánh tét.

Qua sáu năm tổ chức, Hội chợ hoa Xuân ngày càng thu hút đông đảo cơ sở hoa kiểng trong và ngoài tỉnh về tham dự. Hội chợ năm nay có 300 lô hoa triển lãm đến từ các cơ sở chuyên kinh doanh hoa lan, cây kiểng, sinh vật cảnh của thành phố và từ các tỉnh ĐBSCL. Tất cả các lô được bố trí dọc theo các tuyến đường Lạc Hồng và Tôn Đức Thắng thuộc địa bàn khu phố 4, phường Vĩnh Lạc, tham gia trương bày triển lãm các loại hoa như: Mai vàng; cúc các loại; vạn thọ; hướng dương; hoa đào... Họ hoa phong lan gồm các loại như: Hồ điệp; dendro… với nhiều màu sắc phong phú và đa dạng; các loại cây kiểng - cảnh và non bộ đã được các nghệ nhân và làng nghề từ các tỉnh, thành giàu kinh nghiệm tạo dáng - hình tượng khá độc đáo.

Chợ hoa ngày Tết không đơn thuần chỉ có mua và bán mà còn mang đậm vẻ đẹp văn hóa truyền thống, thể hiện thú chơi tao nhã và nhịp sống sôi động của người dân trong những ngày Tết đến Xuân về./.

Thế Hạnh

Số lần đọc: 901
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan