Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
25.01.2014
Ngày 24-01, bà Võ Ngọc Thứ - Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang – cho biết đến thời điểm này, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ trên 4 tỉ đồng để trợ cấp cho 19.472 hộ dân nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết cổ truyền Giáp Ngọ 2014, mỗi hộ được nhận 200.000đ.

Ngoài ra, tại hai huyện Giang Thành còn có 68 hộ, Hòn Đất 46 hộ thiếu đói lúc giáp hạt ngay dịp Tết sẽ được hỗ trợ mỗi nhân khẩu 15kg. “Theo báo cáo của các tổ chức đoàn thể, thì đến nay họ cũng đã vận động được 7.000 suất quà trao tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Toàn bộ số tiền, quà này đều sẽ được chuyển tới các hộ dân trước đêm Giao thừa” – bà Thứ nói.

Trước đó, tỉnh Kiên Giang cũng đã dành ra khoản ngân sách hơn 6,9 tỉ đồng để chăm lo cho các gia đình chính sách, cũng như thăm hỏi, chúc Tết các cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang tại các địa bàn biên giới, hải đảo./.

Hoài Anh

Số lần đọc: 805
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan