Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
09.01.2014
Lễ hội kỷ niệm 52 năm ngày hy sinh của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (Chị Sứ) diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9-01-2014 tại Khu di tích Hòn Đất, huyện Hòn Đất. Vào lúc 19 giờ đêm nay, lễ hội chính thức được khai mạc.

Ông Trần Văn Hiền - Trưởng Ban quản lý di tích cho biết: "Trung bình hàng tháng, Nhà truyền thống Khu tích Hòn Đất thu hút trên 2.000 lượt khách, đến tham quan và tìm hiểu lịch sử, trong đó có nhiều trường học tổ chức cho học sinh đến tìm hiểu lịch sử.

Lễ hội năm nay sẽ có rất nhiều hoạt động như: Chiếu phim tài liệu về Hòn Đất, các trò chơi dân gian, liên hoan đờn ca tài tử, lễ hội ẩm thực, triển lãm ảnh về nông thôn mới và biển đảo. Chương trình nghệ thuật tổng hợp sẽ tái hiện lại cảnh anh dũng hy sinh của “người con gái xứ Hòn” do Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang, Đoàn Ca múa tổng hợp An Giang, Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang tham gia biểu diễn”.

Lễ hội sẽ là dịp để cho đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tìm hiểu lịch sử và chứng kiến sự đổi thay của quê hương xứ Hòn; có dịp tận mắt xem đá san hô, cây bàng trái vuông và cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa do Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam trao tặng. Nơi đây vẫn còn lưu lại những dấu tích bom đạn một thời, những chiến công oanh liệt của chị Sứ, người con gái xứ Hòn trong tác phẩm Hòn Đất của nhà văn Anh Đức...

Thế Hạnh

Số lần đọc: 792
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan