Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
10.12.2013
Ngày 4-12, huyện Hòn Đất đã họp triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội kỷ niệm 52 năm ngày hy sinh của Anh hùng LLVTND Phan Thị Ràng (Chị Sứ) diễn ra từ ngày 07 đến ngày 09-01-2014 tại Khu di tích lịch sử Hòn Đất.

Theo kế hoạch lễ hội năm nay ngoài những nghi thức phần lễ như mọi năm thì phần hội sẽ có các hoạt động như: Triển lãm ảnh, liên hoan đờn ca tài tử, thi đấu thể thao, hội chợ ẩm thực… Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 lượt người về tham dự lễ hội.

Trong kháng chiến chống Mỹ, địa danh Ba Hòn gồm Hòn Đất, Hòn Me và Hòn Quéo là một chốt quan trọng trên Tuyến đường 1C. Vì vậy vào cuối năm 1969, địch đã tập trung hàng chục ngàn quân, trận địa pháo, máy bay nhằm tấn công, tiến chiếm Ba Hòn. Nhờ địa hình hiểm trở cộng với sự mưu trí, sáng tạo và lòng dũng cảm của cán bộ, chiến sĩ mà sau 78 ngày đêm đánh nhau với địch ta đã toàn thắng.

Căn cứ kháng chiến Ba Hòn suốt 20 năm đánh Mỹ vang dội cả nước bởi những trận đánh lịch sử, những chiến công oanh liệt, trong đó có những con người mà tên tuổi của họ sống mãi với tình cảm của nhân dân như: người nữ Anh hùng Phan Thị Ràng, Anh hùng thiếu niên Nguyễn Văn Kiến và còn biết bao con người của quê hương Hòn Đất đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc mà hai tấm bia tại khu di tích đã khắc tên 960 liệt sĩ.

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa tỉnh đang dàn dựng chương trình phục vụ cho lễ hội. Với tầm vóc và quy mô của một lễ hội cấp huyện, lễ hội năm 2014 hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả, du khách những tiết mục nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn và ấn tượng. Lễ hội là dịp để huyện Hòn Đất quảng bá tiềm năng du lịch cho du khách trong và ngoài tỉnh tham quan, tìm hiểu lịch sử và một số danh lam thắng cảnh của Hòn Đất./.

Thế Hạnh

Số lần đọc: 795
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan