Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
09.05.2014
Sáng ngày 07/5, Bà Panpimon Suwanna Pongse - Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại Tp. Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Tuyết Em đã tiếp đoàn (ảnh).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tiềm năng, thế mạnh và một số lĩnh vực kêu gọi đầu tư vào tỉnh Kiên Giang; khái quát về tình hình phát triển nông nghiệp của tỉnh và đề nghị được trao đổi, học tập kinh nghiệm với tỉnh Trat cũng như các tỉnh, thành khác của Thái Lan về công tác quản lý thu mua nông sản, sản xuất cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản và việc hình thành tour du lịch giữa 2 tỉnh.

Ông Narong Therachadharang Koon – Phó Tỉnh trưởng tỉnh Trat đã đánh giá cao các ý kiến của các ngành tỉnh Kiên Giang và mong muốn sẽ được hợp tác nhiều mặt trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Tuyết Em hoan nghênh chuyến công tác của Tổng Lãnh sự quán và đoàn công tác của tỉnh Trat đến tỉnh Kiên Giang, mong muốn hai tỉnh trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh quan hệ hợp tác về phát triển du lịch, đầu tư cũng như trao đổi học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp để cùng phát triển.

Trước đó, đoàn cũng đã tổ chức khám chữa răng cho 100 lượt bệnh nhân nghèo tại huyện Giang Thành./.

Trung Kiên

Số lần đọc: 710
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan