Tin nóng
* Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta. * Hộ gia đình cung cấp thông tin đầy đủ về Cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 01/04/2019 làm cở sở để tổng hợp, biên soạn một số chỉ tiêu thống kê quốc gia về dân số và nhà ở phục vụ các cấp, các ngành...
04.05.2015
Sáng ngày 28/4/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trường THPT Võ Văn Kiệt, tại Khu đô thị Phú Cường, thành phố Rạch Giá. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Ủy viên Bộ Chính Trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh và đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành, Quân khu 9, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ; lãnh đạo tỉnh Kiên Giang, cùng gia đình cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (ảnh).

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, bà Đặng Tuyết Em cho biết, ngôi trường mang tên Võ Văn Kiệt là sự tri ân của nhân dân địa phương và các nhà tài trợ đối với công lao to lớn của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, người đã từng sống, chiến đấu và cống hiến cho quê hương Kiên Giang cũng như cả nước trong suốt cuộc đời hoạt động của mình. Đây là dự án tài trợ từ nguồn vận động xã hội hóa, đầu tư phát triển giáo dục, có số vốn và qui mô lớn nhất từ trước đến nay tại Kiên Giang, do Ngân hàng TMCP Techcombank tài trợ, xây dựng trọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay, đầu tư hoàn chỉnh một trường phổ thông, đáp ứng chỗ học cho 45 lớp học, với khoảng 2.025 học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông, gồm các hạng mục: 45 phòng học lý thuyết, 08 phòng học chuyên môn và phòng thực hành thí nghiệm, 01 nhà hiệu bộ, với tổng vốn đầu tư hơn 109 tỉ đồng, riêng 2 ha đất để xây dựng công trình do Tập đoàn Phú Cường hiến tặng./.

Song Huỳnh

Số lần đọc: 1465
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan