Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
07.08.2014
Ngày 05-8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh đã có buổi làm việc với huyện Phú Quốc để nghe báo cáo tình hình và xử lý các vướng mắc về giải phóng mặt bằng các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện.
Thi công đường trục Nam – Bắc đảo Phú Quốc (ảnh – H.Anh).

Theo báo cáo của Ban Quản lý các Dự án Đầu tư & Xây dựng chuyên ngành giao thông thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Kiên Giang và Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Phú Quốc, việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án đường giao thông trên đảo gồm đường trục Nam - Bắc đảo, đoạn An Thới - Dương Đông và đường An Thới - Cửa Lấp hiện còn vướng 134 hộ chưa bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công do còn phát sinh tranh chấp, khiếu kiện.

Cá biệt trong đó có đoạn đường chỉ hơn 1 km tại khu vực từ Ngã ba Công binh đến dốc Cô Sáu (An Thới) trên tuyến đường trục Nam - Bắc đảo đoạn An Thới - Dương Đông còn vướng mắc tới 70 hộ chưa chịu bàn giao mặt bằng, trong đó có 28 hộ thuộc Vùng 5 Hải Quân.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Mai Văn Huỳnh yêu cầu các ngành của tỉnh, huyện với quyết tâm cao nhất cần tìm các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thi công các tuyến đường đúng tiến độ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải Quân phối hợp với các ngành chuyên môn của tỉnh, huyện để giải quyết các vướng mắc; trước mắt tuyên truyền, vận động các hộ thuộc Vùng 5 giao đất để tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ thi công đồng thời làm gương cho các hộ dân trên đoạn đường này.

UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng rà soát, kiểm tra, xem xét giải quyết đảm bảo quyền lợi của các hộ còn vướng mắc trên cơ sở quy định của pháp luật. Đối với các hộ vướng mắc giải phóng mặt bằng còn lại thuộc phạm vi thẩm quyền giải quyết của huyện, địa phương cần rà soát lại các quy định, phối hợp với đơn vị thi công để thực hiện dứt điểm công tác giải phóng mặt bằng trong mùa mưa năm nay./.

Hoài Anh

Số lần đọc: 700
Theo kiengiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan