Tin nóng
* Điều tra thu thập thông tin về thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 được tính thời điểm điều tra là 0 giờ ngày 01/10/2019. Thời gian thu thập thông tin tại các hộ dân tộc thiểu số và tại Uỷ ban nhân dân cấp xã bắt đầu từ ngày 01/10/2019, kết thúc chậm nhất vào ngày 31/10/2019. * Nguyên tắc cơ bản của hoạt động thống kê nhà nước gồm: Trung thực, khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời; Độc lập về chuyên môn, nghiệp vụ thống kê; Thống nhất về nghiệp vụ, không trùng lặp, không chồng chéo; Công khai, minh bạch và Có tính so sánh. * Hoạt động thống kê nhà nước nhằm đáp ứng yêu cầu đánh giá, dự báo tình hình, hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch, quy hoạch chính sách, quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng yêu cầu kiểm tra, giám sát việc thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội; Đáp ứng nhu cầu sử dụng thông tin thống kê của cơ quan, tổ chức, cá nhân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở ngày 01/04/2019: * Dân số là gốc rễ của xã hội; * Vì sự phát triển của dân số và tương lai của đất nước; * Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi công dân. * Tích cực tham gia Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là góp phần xây dựng tương lai cho đất nước và mỗi chúng ta.
24.09.2013
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng vừa có buổi làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) về một số công trình, dự án cấp điện trọng điểm trên địa bàn tỉnh, trong đó có tuyến cáp ngầm đưa điện từ đất liền ra đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) sẽ được khởi công vào tháng 12 năm nay.

Có điện lưới quốc gia Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ… bớt lỗ do hiện đang phải phát điện bằng dầu diesel (ảnh: H.Anh).
 
 
Ông Phạm Ngọc Lễ - Phó Tổng giám đốc EVNSPC – cho biết thêm dự án cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới quốc gia từ thị xã Hà Tiên ra đảo Phú Quốc là một trong những dự án trọng điểm trị giá 2.345 tỉ đồng do EVNSPC làm chủ đầu tư. Tổng chiều dài tuyến cáp ngầm là 55,6km, đường dây trên không đấu nối tại hai điểm Hà Tiên và Phú Quốc là 7,6km.

“Hiện tại nhà thầu chính của dự án đang bước vào giai đoạn hoàn tất sản xuất cáp, việc khảo sát tuyến cũng đã hoàn tất trước đó. Nếu mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch thì dự án sẽ được khởi công vào cuối năm nay và hoàn thành đóng điện vào ngày 30-4-2014” – ông Lễ cho hay.

Trong năm 2013, EVNSPC cũng đã đầu tư trên địa bàn tỉnh Kiên Giang 37 công trình, dự án lưới điện với tổng mức đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng, chủ yếu là cấp điện cho các địa phương vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc Khmer… chưa có điện lưới quốc gia./.

Hoài Anh

 

Số lần đọc: 1011
Theo KienGiang.gov.vn
Ý kiến phản hồi
Họ tên *
Tiêu đề gởi *
Nội dung gởi *
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Tin liên quan