Tin nóng
18.04.2014
Sáng 16-4 tại Cảng cá Tắc Cậu (xã Bình An, huyện Châu Thành), Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân 2014. Dự lễ có đồng chí Đặng Tuyết Em – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo huyện Châu Thành cùng 300 công nhân đang làm việc tại đây.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Đặng Tuyết Em khẳng định những năm qua, đội ngũ công nhân lao động nói chung, công nhân lao động chế biến thuỷ sản nói riêng đóng góp rất lớn cho quá trình phát triển KT-XH của tỉnh nhà. Các ngành, các cấp cũng đã có nhiều nỗ lực cố gắng chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, nhất là những anh/chị/em công nhân đời sống còn khó khăn.

Sắp tới, Phó Chủ tịch Đặng Tuyết Em đề nghị Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì, cùng với các ngành, địa phương tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa cho công nhân. Trong đó ưu tiên hàng đầu là đẩy mạnh phát triển sản xuất, xuất khẩu, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho công nhân. Có cơ chế đối thoại thường xuyên để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động, từ đó tham mưu Tỉnh uỷ, UBND tỉnh kịp thời.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao tặng 10 căn nhà “mái ấm Công đoàn” cho công nhân khó khăn về nhà ở. Tặng 20 bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất./.

Hoài Anh

Số lần đọc: 1787
Theo kiengiang.gov.vn
Tin liên quan